CSGT Hà Nội dẫn đường cho xe taxi chở cháu bé đi cấp cứu

(Dân trí) – Phát hiện xe taxi đi vào làn dừng khẩn cấp đường Vành đai 3, lực lượng CSGT kiểm tra thì được biết xe đang chở 2 mẹ con trên đường đi cấp cứu. CSGT sau đó đã dẫn đường cho xe taxi.

Khoảng 7h30 sáng nay, ngày 17/10, tổ CSGT thuộc Cục CSGT do Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn, cán bộ Đội Dẫn đoàn số 1, Phòng Hướng dẫn, điều khiển giao thông và dẫn đoàn (Cục CSGT) làm tổ trưởng, đang tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Vành đai 3 bằng mô tô thì phát hiện một xe taxi biển số 99A-117xx đang di chuyển chậm trong làn dừng khẩn cấp, có bật đèn cảnh báo.

tai xe cap cuu
Lái xe taxi chở theo 2 mẹ con đi cấp cứu được lực lượng CSGT dẫn đường vào bệnh viện cấp cứu (Ảnh: Cắt từ clip).

Khi tổ CSGT tiếp cận để kiểm tra thì được biết xe đang chở một cháu nhỏ từ Bắc Ninh lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Khi đi đến đoạn đường đối diện Đại học Thăng Long trên đường Vành đai 3, do lượng phương tiện đông nên đã phải di chuyển chậm trong làn dừng khẩn cấp. Tổ CSGT đã nhanh chóng mở đường và trực tiếp dẫn đường cho xe ô tô chở cháu bé đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

Qua trao đổi với lái xe taxi được biết, tài xế này chở hai mẹ con chị Hoàng Thị Như và cháu Nguyễn Minh Khôi (3 tuổi, ở Thuận Thành, Bắc Ninh) đi cấp cứu do cháu bé bị lồng ruột. Khi đi đến đoạn đường đối diện Đại học Thăng Long trên đường Vành đai 3, do lưu lượng phương tiện đông nên di chuyển rất khó khăn.

Xem thêm  Taxi Vinasun tiếp tục lãi đậm

“Lo lắng sức khỏe của cháu bé bị ảnh hưởng nên lái xe taxi đã bật đèn cảnh báo và di chuyển chậm sang làn dừng khẩn cấp, và cũng rất may mắn, tài xế taxi gặp được tổ công tác CSGT dẫn đường, để kịp thời đưa hai mẹ con cháu bé đến bệnh viện cấp cứu”, Cục CSGT thông tin.

tai xe cap cuu 2
Hình ảnh lực lượng CSGT sử dụng xe mô tô đặc chủng để tuần tra trên đường Vành đai 3 trên cao (Ảnh: Hoàng Hữu).

Lực lượng chức năng cho hay, sau sự việc, chị Như vô cùng xúc động trước sự giúp đỡ kịp thời của tổ công tác CSGT. Chị Như gửi lời cảm ơn đến tổ CSGT nói trên và lực lượng CSGT toàn quốc nói chung, đã luôn sát cánh và hết lòng vì người dân.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 1/10 tại khu vực đường Vành đai 3 trên cao (đoạn qua hồ Linh Đàm, hướng Linh Đàm đi cầu Mai Dịch), Đại úy Trần Trung Tuyên (32 tuổi, hiện đang công tác tại Đội CSGT số 7) và Đại úy Hoàng Lê Đức (hiện công tác tại Phòng 7, Cục CSGT) cũng dùng xe mô tô đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ đưa con nhỏ đi bệnh viện cấp cứu.

Hotline: 0333 555 663